5+ phương pháp quản lý nhân sự đơn giản hiệu quả nhất

Tại sao vấn đề Quản Lý Nhân Sự luôn cần được ưu tiên hàng đầu đối với mỗi doanh nghiệp ?

Quản lý Nhân Sự hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp đó nâng cao năng suất và chất lượng làm việc của nhân viên, đồng thời khẳng định, phát huy vai trò của người quản lý.

Vậy Quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự là việc khai thác và sử dụng nguồn nhân lực của một tổ chức hay doanh nghiệp một cách hợp lý và hiệu quả. Việc khai thác tốt nguồn lực để phục vụ phát triển doanh nghiệp và xã hội là một vấn đề quan trọng mà các doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm.

5+ phương pháp quản lý nhân sự mà doanh nghiệp nên áp dụng

1. Định hướng công việc và định hướng phát triển cho nhân viên

Định hướng phát triển nhân viên có ý nghĩa quan trọng vì nó giúp họ nhìn thấy được những tiến bộ chuyên nghiệp của mình trong từng giai đoạn. Định hướng cho nhân viên tốt sẽ làm tăng sự hài lòng của nhân viên đối với môi trường làm việc đồng thời tạo nên thái độ làm việc tích cực của nhân viên.

2. Lắng nghe ý kiến của nhân viên

Đây có lẽ là bí quyết quản lý nhân sự hiệu quả hơn cả. Bởi khi người quản lý chủ động lắng nghe những chia sẻ, ý kiến của nhân viên thì sẽ thấy được nhưng động thái tích cực của họ.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Impraise, có đến 72% người được khảo sát thấy rằng phản hồi được trao đổi qua lại giữa sếp và nhân viên đã góp phần cải thiện hiệu suất của họ.

3. Đặt ra mục tiêu công việc và đán giá tiêu chuẩn

Việc đánh giá nhân viên diễn ra thường xuyên và có vai trò quan trọng nếu doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài. Hiệu suất của nhân viên được đánh giá dựa trên công việc và giờ làm việc của nhân viên. Dựa vào KPI mẫu mà người quản lý có thể đánh giá tính hiệu quả của công việc của từng nhân viên trong quá trình làm việc và điều chỉnh mức độ công việc của người đó.

4. Tạo động lực khích lệ nhân viên làm việc

Mọi nhân viên đều có nhu cầu thăng tiến và được công nhân sự đóng góp của mình đối với tổ chức. Vì thế, nhà quản lý cần nắm được những nhu cầu thiết yếu của nhân viên để giúp họ có tinh thần thoải mái trong công việc.

5. Mọi nhân viên đều có quyền phát biểu

Là một người quản lý, bạn hãy đảm bảo tất cả nhân viên của mình đều có quyền phát biểu ý kiến, đóng góp những vấn đề của công ty dù lớn hay nhỏ.

Điều này nên áp dụng rộng rãi trong các cuộc họp và kế hoạch hoạch định hàng năm.

Quản lý nhân sự hiệu quả với Phần mềm Quản Lý Nhân Sự SICIX

Sicix mang đến một giải pháp quản lý nhân sự dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Giải pháp này với các ưu điểm vượt trội được thiết kế để đáp ứng yêu cầu của các tổ chức giúp bạn đạt được mục tiêu quản lý nhân sự một cách hiệu quả nhất.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình quản trị nguồn nhân sự trong thời đại công nghệ 4.0, SiciX giải quyết những vấn đề như: Quản lý tuyển dụng, Quản lý hồ sơ nhân sự, Quản lý chấm công, Quản lý tiền lương,…

SiciX là giải pháp quản lý với những tính năng ưu việt, nổi bật như:

 • Chuẩn hóa quy trình nguồn nhân lực
 • Thúc đẩy quá trình chuyển dịch chức năng nhân sự
 • Tăng năng suất, hiệu quả công việc
 • Cung cấp nguồn dữ liệu và hệ thống bảo mật toàn diện

Hãy khám phá SiciX để nâng cao khả năng nguồn nhân lực cũng như phát huy tối đa báo cáo phân tích trên thời gian thực và để việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

  GỬI THÔNG TIN ỨNG TUYỂN

  Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây

  Block "blog" not found

  Phone