Chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm khách hàng xuất sắc

“Chuyển đổi số dựa trên tăng trải nghiệm khách hàng là một chiến lược cốt lõi giúp doanh nghiệp thành công”, ông Peter Huỳnh, chủ tịch cộng đồng CIO Việt Nam chia sẻ tại DxTalks.

Theo chuyên gia Peter Huỳnh, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong trải nghiệm khách hàng là tất yếu. Ông nhận định, ngày nay hầu như ai cũng sử dụng điện thoại thông minh, do đó cách tiếp cận gần nhất với khách hàng là thông qua thiết bị di động. Nếu không tiếp xúc được với kênh này thì gần như không có cách nào cải thiện trải nghiệm khách hàng. Chuyển đổi số đã trở thành con đường phải đi, với các mục tiêu quyết định tính cạnh tranh, khả năng thành công và sự phát triển của doanh nghiệp. “Chiến lược chuyển đổi số dựa trên gia tăng trải nghiệm khách hàng là đề tài được trao đổi thường xuyên trong cộng đồng CIO”, chuyên gia Peter Huỳnh cho biết.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Giám đốc tư vấn chuyển đổi số FPT Digital, cho rằng việc mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng phải được lên kế hoạch sẵn, với sự nghiên cứu từ trước những hành vi của khách hàng, những nhu cầu của khách hàng, bao gồm cả những nhu cầu tiềm ẩn mà khách hàng có thể hoặc chưa thể nhận thức được đầy đủ. Trên con đường chuyển đổi số, các doanh nghiệp sẽ liên tục cải tiến để nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng như tăng sự hài lòng của khách hàng.

Với chủ đề “Trải nghiệm khách hàng trong thời đại số”, số thứ tư của chuỗi tọa đàm DxTalks đi sâu vào phân tích tầm quan trọng của chuyển đổi số hướng tới trải nghiệm khách hàng cũng như những rào cản và thách thức mà các doanh nghiệp gặp phải trong quá trình triển khai chiến lược này. Đây là chủ đề nối tiếp sau khi đã bàn về bước khởi động cho chuyển đổi số ở buổi talkshow thứ nhất “Đánh giá mức độ trưởng thành số cho doanh nghiệp”; bàn về các yếu tố giúp đảm bảo thành công trong chuyển đổi số doanh nghiệp với chủ đề “Xây dựng lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp” trong số thứ hai; và thực tế chuyển đổi số ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ – “Chuyển đổi số trong các doanh nghiệp SMEs” ở số thứ ba.

Bên cạnh hai khách mời là chuyên gia Peter Phúc Huỳnh và Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Dx Talks số 4 tiếp tục có sự đồng hành của host Vương Quân Ngọc, Giám đốc tư vấn FPT Digital

 

https://vnexpress.net/chuyen-doi-so-huong-toi-trai-nghiem-khach-hang-xuat-sac-4481671.html

Thứ tư, 3/8/2022

VnExpress

    GỬI THÔNG TIN ỨNG TUYỂN

    Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây

    Block "blog" not found

    Phone