Hội thảo về giá trị của dữ liệu trong chuyển đổi số

Giá trị của dữ liệu và vấn đề liên quan đến pháp lý, quá trình thu thập, xử lý thông tin sẽ được thảo luận trong Vietnam Data Summit 2022.

Theo ông Phí Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội tin học TP HCM (HCA), những năm qua, chính phủ Việt Nam có nhiều quyết tâm trong việc xây dựng quốc gia số, chính phủ số, xã hội số, công dân số, kinh tế số, đô thị thông minh…. Tuy nhiên, để quá trình chuyển đổi số diễn ra hiệu quả cần phải nhìn vào bài toán dữ liệu.

“Chúng ta nhắc nhiều đến chuyển đổi số nhưng câu chuyện làm dữ liệu vẫn chưa chuẩn chỉnh và hệ thống. Các doanh nghiệp đã có trong tay lượng dữ liệu khổng lồ, nhưng vẫn chưa biết cách lưu trữ, phân loại và sử dụng một cách hiệu quả. Khi chưa hiểu về dữ liệu, bài toán chuyển đổi số sẽ không thể rõ ràng”, ông Anh Tuấn nói.

Những vấn đề liên quan đến cách thu thập, xử lý, lưu trữ và pháp lý liên quan đến dữ liệu sẽ được các chuyên gia thảo luận tại diễn đàn Vietnam Data Summit 2022, diễn ra ngày 24/6 tại TP HCM với chủ đề “Để Data lên tiếng”. Theo Phó chủ tịch HCA, đây là diễn đàn đầu tiên về dữ liệu có quy mô toàn quốc tại Việt Nam.

Chương trình sẽ xoay quanh các nội dung chính gồm: Vai trò của dữ liệu trên hành trình chuyển đổi số; Xu hướng phát triển của dữ liệu trên thế giới; Con đường quan trọng để chuyển dữ liệu thành giá trị cho doanh nghiệp; Xây dựng đội ngũ kỹ sư và văn hóa xử lý dữ liệu cho doanh nghiệp; Bài học từ những doanh nghiệp khai thác dữ liệu thành công.

Ông Trương Bá Toàn, Giám đốc điều hành Western Digital Việt Nam, cho rằng một trong năm yếu tố quan trọng của chuyển đổi số là dữ liệu và quản lý, phân tích dữ liệu. “Chúng ta vẫn chưa thật sự nhận thức đầy đủ về dữ liệu. Vấn đề không chỉ nằm ở việc thu thập mà còn xử lý ra sao. Nếu xử lý tốt, nó có thể trở thành tài sản vô giá, giúp người lãnh đạo có thể đưa ra được quyết định hợp lý”, ông nhấn mạnh.

                                                                                             Theo VnExpress

https://vnexpress.net/hoi-thao-ve-gia-tri-cua-du-lieu-trong-chuyen-doi-so-4475256.html

    GỬI THÔNG TIN ỨNG TUYỂN

    Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây

    Block "blog" not found

    Phone