Bí kíp thiết kế website chuẩn SEO

Để tăng lượt truy cập Website tự nhiên, tăng độ uy tín thương hiệu và tiết kiệm chi phí; mỗi doanh nghiệp đều đang cố gắng thiết kế Website theo nét riêng, thiết kế đẹp và có sức hấp dẫn. Do đó, để đánh giá một Wesbsite tốt cần phải tuân theo nhng nguyên tắc và thiết kế Website chuẩn SEO là việc tuân thủ đúng những nguyên tắc đó.  

Vì vậy, những tiêu chí thiết kế chuẩn SEO đó là gì? 

 1. Tên miền: Tên miền được đặt cần phải liên quan đến nội dung Website, thậm chí trong tên miền xuất hiện một vài từ khóa chính trong nội dung là một điểm mạnh. Ngoài ra, một tên miền nên được sử dụng trong một thời gian càng lâu càng tốt.  
 2. Hosting: Hosting cần tốc độ nhanh, ổn định và độ bảo mật cao. Và hosting nên được đặt ở thị trường mục tiêu hướng tới nhất của doanh nghiệp. 
 3. Tốc độ Website: Tốc độ load sẽ ảnh hưởng đến lượt tiếp cận, truy cập của người dùng. Vì nếu tốc độ load web quá chậm dẫn đến người dùng không đủ kiên nhẫn để chờ đợi mà sẽ dừng lại để chuyển sang website khác. 
 4. Giao diện Website: Bộ mặt thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp được thể hiện rõ qua giao diện Website. Những giao diện được đánh giá cao là đơn giản, ưa nhìn, đầy đủ các tính năng mà doanh nghiệp hướng tới. Vì vậy một Website lý tưởng cần có: 
  • Tên Website/doanh nghiệp, Logo và Slogan 
  • Nội dung và hình ảnh phù hợp, độc đáo 
  • Màu sắc tuân theo khung màu chủ đạo của doanh nghiệp 
  • Đầy đủ các chức năng cần có như: thông tin, tìm kiếm, liên hệ, … 
 5. Nội dung: Một trong những yêu tố quan trong nhất của Website là nội dung. Các nội dung cần có mục tiêu doanh nghiệp mong muốn, hướng tới người dùng, nội dung chuẩn SEO. Đặc biệt để thu hút, nội dung Website phải phong phú, phù hợp với lĩnh vực đề cập tới và cần được cập nhật thường xuyên trên Website và các nền tảng mảng xã hội khác. 
 6. Thiết kế phù hợp cho phiên bản di động: Để tăng lượt tiếp cận người dùng, Website cần được thiết kế thân thiện với người dùng không chỉ trên desktop mà còn trên các thiết bị di động. Vì hiện nay, người dùng có thể truy cập ở tất cả mọi lúc, mọi nơi, mọi thiết bị để tìm kiếm những thứ họ cần.  

7. Độ bảo mật cao: Để tránh việc bị đánh cắp thông tin hay nhiễm virus, Website cần được bảo mật cao thậm chí là tuyệt đối. Điều này giúp doanh nghiệp tránh những ảnh hưởng về độ uy tín và chất lượng hình ảnh thương hiệu. 

8. Tối ưu hóa URL: Khi nhìn vào URL, người dùng có thể biết ngay rằng họ đang truy cập vào trang web đề cập về nội dung gì. Vì vậy, tiêu đề bài viết hay nội dung chính, keywords, description nên được mã hóa trong URL.  

9. Các liên kết đến Website khác: Độ tin cậy của Website là một tiêu chí không thể thiếu trong quá trình đánh giá Website. Với những tiêu chí trên, bạn vẫn chưa đủ thuyết phục người dùng tin tưởng 100%. Điều mà giúp Website tăng độ tin cậy hơn nữa là các dẫn chứng được liên kết đến những thông tin, Website xác thực và có độ uy tín cao.   

10. Hiển thị Title và description trên kết quả tìm kiếm: Khi người dùng tra cứu và nhận được kết quả, họ sẽ nhìn vào Title và description để đưa ra lựa chọn truy cập. Do đó, tiêu đề và mô tả cần phải ngắn gọn, đầy đủ và thu hút người dùng. 

Nếu không có kinh nghiệm sẽ rất khó để đánh giá được một Website tốt. Trên đây là những tiêu chí quan trọng để thiết kế Website chuẩn SEO tuân theo đúng những nguyên tắc để giúp tăng lượt truy cập, tăng độ nhận diện thương hiệu, tiết kiệm chí phí và đặc biệt là nâng cao khả năng lên Top Google.  

——————— 

Tham khảo thêm thông tin về dịch vụ Thiết kế Website chuẩn SEO của SiciX tại đây: https://sicix.com.vn/thiet-ke-website/

Hotline: 0326 601 866

Email: Contact@sicix.com.vn

  GỬI THÔNG TIN ỨNG TUYỂN

  Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây

  Block "blog" not found

  Phone