Chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động

heo tính toán chung, doanh nghiệp chuyển đổi số có thể tăng trung bình 55% tổng lợi nhuận doanh nghiệp; tiết kiệm tới 50% chi phí quản lý và nhân sự; tiết kiệm 30-40% thời gian..

May hàng xuất khẩu tại Công ty TNHH May mặc Hồng Quang. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Chuyển đổi số có thể giúp các doanh nghiệp tăng năng suất lao động lên từ 30-40%, đóng góp đến 20-30% tăng trưởng GDP. Doanh nghiệp đạt mức tăng 55% tổng lợi nhuận trong vòng 3 năm.

Theo tính toán chung, doanh nghiệp chuyển đổi số có thể tăng trung bình 55% tổng lợi nhuận doanh nghiệp; tiết kiệm tới 50% chi phí quản lý và nhân sự; tiết kiệm 30-40% thời gian; đồng thời trải nghiệm khách hàng, sự hợp tác giữa các phòng, ban cũng như khả năng quản lý thông tin của cấp lãnh đạo được nâng cao.

Để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, tham vấn những chương trình hỗ trợ chuyển đổi số đang có và lựa chọn chuyển đổi số bằng nền tảng là hướng đi đúng đắn và hiệu quả.

Chủ động chuyển đổi

Là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, Công ty Cổ phần Cơ khí xây dựng Việt Nam Techgroup hoạt động trên lĩnh vực sản xuất cửa nhôm kính, nhập khẩu và phân phối điện máy cầm tay cho thị trường Việt Nam, có chi nhánh tại 4 tỉnh, thành phố và hơn 300 nhà phân phối, đại lý khắp cả nước.

Nhận thức rõ việc chuyển đổi số vừa là điều kiện sống còn của doanh nghiệp, vừa là đòn bẩy để doanh nghiệp tiến nhanh và xa hơn, Công ty Cổ phần Cơ khí xây dựng Việt Nam Techgroup coi chuyển đổi số là ưu tiên lớn trong chiến lược hoạt động của doanh nghiệp.

Bước vào công cuộc chuyển đổi số ở một số mảng hoạt động, Techgroup đã sử dụng phần mềm, nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số được cung cấp bởi các doanh nghiệp công nghệ trong nước. Nhờ đó, Công ty đã cắt giảm được 40% nhân sự mà hiệu quả công việc vẫn đảm bảo.

Ông Lê Văn Thế, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ khí xây dựng Việt Nam Techgroup cho biết quyết định chuyển đổi số tại Techgroup nhận được sự đồng thuận từ lãnh đạo đến nhân viên. Sau một thời gian đẩy mạnh việc ứng dụng các nền tảng công nghệ cho các quy trình như kế toán, quản lý doanh nghiệp được các công ty công nghệ Việt Nam cung cấp, hoạt động của Techgroup về tổng thể đã tiết giảm được các nguồn lực về nhân sự về thời gian sẽ giảm được chi phí, nhờ đó mà gia tăng lợi nhuận.

Hiện tại, việc trao đổi nội bộ và kết nối với khách hàng cũng sử dụng các ứng dụng, nền tảng xã hội. Và cán bộ, nhân viên của Techgroup đều được trau dồi kỹ năng khai thác, sử dụng các giải pháp công nghệ ở mức thành thạo. Quá trình chuyển đổi số nhận được sự đồng thuận từ lãnh đạo đến nhân viên.

Chuyển đổi bằng nền tảng công nghệ

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng khẳng định nền tảng số là giải pháp đột phá để chúng ta phổ biến, đưa công nghệ số trở thành một dịch vụ phổ biến. Chuyển đổi số quan trọng nhất là nền tảng số. Việt Nam cũng đã xác định lựa chọn đúng công cụ, đúng nền tảng chuyển đổi số.

Theo số liệu do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam cung cấp (VINASA), tại Việt Nam, hiện nay có hơn 90% doanh nghiệp không biết cách làm như thế nào để chuyển đổi số, 72% doanh nghiệp không biết bắt đầu chuyển đổi số từ đâu, 69% doanh nghiệp không biết chọn giải pháp nào, nhà cung cấp nào uy tín để hỗ trợ chuyển đổi số nhanh chóng, hiệu quả.

Theo VietNamPlus

https://www.vietnamplus.vn/chuyen-doi-so-se-giup-doanh-nghiep-tang-nang-suat-lao-dong/810673.vnp

    GỬI THÔNG TIN ỨNG TUYỂN

    Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây

    Block "blog" not found

    Phone