Chuyển đổi số, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp du lịch

Ngày 11-8, Sở Du lịch, Sở TT-TT, Hội Khách sạn TP Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp du lịch, công nghệ trên địa bàn TP đã tổ chức hội thảo nâng cao năng lực chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại cơ sở lưu trú du lịch năm 2022.

Ông Nguyễn Xuân Bình, phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, chia sẻ tại hội thảo - Ảnh: TẤN LỰC

Tại hội thảo, các giải pháp chuyển đổi số toàn diện và chiếu sáng thông minh tiết kiệm năng lượng đã được các chuyên gia giới thiệu đến đại diện các cơ sở du lịch lớn trên địa bàn Đà Nẵng.

Làm mới sản phẩm, tăng sức cạnh tranh

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, hội thảo là không gian để các ban ngành, hiệp hội, doanh nghiệp và chủ đầu tư thảo luận về việc nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ, triển khai chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Đồng thời cùng nhau tìm kiếm các giải pháp chiếu sáng thông minh, thích hợp để nâng cấp chất lượng, trải nghiệm của khách du lịch tại các cơ sở lưu trú.

rước tình hình phức tạp của dịch bệnh trong nước và quốc tế, đòi hỏi các doanh nghiệp nỗ lực nhiều hơn nữa để làm mới mình và đạt hiệu quả hoạt động cao hơn.

Theo ông Bình, ngành du lịch cần đưa ra các giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong cơ sở du lịch, đón đầu xu hướng du lịch sau dịch và nhu cầu cá nhân hóa các trải nghiệm du khách.

“Các doanh nghiệp cùng nhau làm mới các sản phẩm, gia tăng trải nghiệm du lịch cho du khách. Làm cho vấn đề quản lý vận hành hiệu quả, sử dụng năng lượng tiết kiệm, phục vụ du khách ngày một tốt hơn, tăng sức cạnh tranh điểm đến Đà Nẵng trong nước và quốc tế” – ông Bình nhắn nhủ.

Mang lại trải nghiệm tiện nghi cho du khách

Theo ban tổ chức, mục tiêu đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số du lịch là nâng cấp cơ sở vật chất, đầu tư thiết bị hiện đại cho các cơ sở lưu trú nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa trải nghiệm của du khách.

Bài toán đặt ra đối với các bộ, ngành, nhà đầu tư và chủ resort, khách sạn là làm thế nào để vừa xây dựng hạ tầng thông minh, thẩm mỹ lại vừa mang đến cho du khách sự thoải mái và đặc biệt là tiết kiệm chi phí vận hành.

                                                                                             Theo Tuổi Trẻ Online

https://congnghe.tuoitre.vn/chuyen-doi-so-tang-suc-canh-tranh-cho-doanh-nghiep-du-lich-20220811122705128.htm

    GỬI THÔNG TIN ỨNG TUYỂN

    Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây

    Block "blog" not found

    Phone