Google thúc đẩy chuyển đổi số, hỗ trợ phát triển nhân tài số tại Việt Nam

Chương trình Hỗ trợ phát triển nhân tài số và Hỗ trợ khởi nghiệp cho doanh nghiệp công nghệ được triển khai, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021 – 2030.

Phát biểu tại lễ công bố chương trình Hỗ trợ phát triển nhân tài số (Google Career Certitifcates) và chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp cho doanh nghiệp công nghệ (Google for Startups: Startup Academy), Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương chia sẻ, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển trọng yếu, cần nhiều đầu tư và hỗ trợ theo chiều sau để có thể phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và hình thành đội ngũ nhân lực có chất lượng cao và mang tầm quốc tế.

Ông cũng cho rằng, hai chương trình sẽ đạt được các mục tiêu đề ra, phát triển nâng cao nguồn nhân lực, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển các giải pháp công nghệ, tạo ra sự thay đổi tích cực và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo cho Việt Nam.

Phó Chủ tịch Google châu Á – Thái Bình Dương, bà Stephanie Davis, khẳng định sứ mệnh cung cấp cơ hội kỹ thuật số cho người dân đồng thời hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Bà cũng cho rằng hai chương trình hướng đến khai phá cơ hội cho nhiều người hơn bằng cách tạo điều kiện tiếp cận cơ hội việc làm kỹ thuật số và hỗ trợ các doanh nhân Việt Nam phát triển kinh doanh.

Google Career Certificates (Chương trình Phát triển Nhân tài số) sẽ đào tạo linh hoạt, được cung cấp trên nền tảng cung cấp khóa học trực tuyến Coursera. Đối tượng của khóa học là người không có kinh nghiệm hoặc đã có kiến thức nhất định. Năm khóa học chuyên sâu gồm: Hỗ trợ IT (IT Support), Quản trị dự án (Project Manager), Phân tích dữ liệu (Data analytics), Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX Design) và Tiếp thị kỹ thuật số và Thương mại điện tử (Digital Marketing và Ecommerce).

Để triển khai chương trình này, Google đang hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư để dành tặng 20.000 suất học bổng cho học viên từ hơn 40 trường đại học và trường nghề tại Việt Nam có niềm đam mê với công nghệ thông tin song còn hạn chế trong tiếp cận. Trong số này, 3.000 suất học bổng sẽ dành cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có như cầu.

Với chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Google Startups: Startup Academy Vietnam, 50 doanh nghiệp tham gia có cơ hội tiếp cận khóa đào tạo chuyên sâu và các nhà lãnh đạo trong hệ sinh thái khu vực và trong nước. Năm nhóm chủ đạo mà chương trình tập trung gồm có: Con người (phát triển kỹ năng lãnh đạo), doanh nghiệp (tìm hiểu và học hỏi các hình mẫu, xu hướng mới nhất trong ngành), quản lý sản phẩm (khám phá các chiến lược, chiến thuật phù hợp), công nghệ (cách xây dựng, nâng cao chất lượng sản phẩm công nghệ bằng công nghệ, sản phẩm và công cụ của Google), tiếp thị (tăng cường tiếp thị sử dụng các giải pháp của Google)./.

    GỬI THÔNG TIN ỨNG TUYỂN

    Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây

    Block "blog" not found

    Phone