Kỳ vọng Blockchain đóng góp vào chuyển đổi số tại Việt Nam

Bên cạnh mảng game và tiền điện tử, chuyên gia kỳ vọng blockchain sẽ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Sự kiện Blockchain Global Day đang diễn ra trọn ngày 29/7 tại TP.HCM, bao gồm hoạt động hội thảo, triển lãm, kết nối doanh nghiệp. Đây là một trong những sự kiện quy mô gần đây về blockchain, thu hút nhiều tên tuổi lớn trong ngành góp mặt.

Phát biểu tại sự kiện, các chuyên gia tin tưởng sự phát triển của công nghệ blockchain, tuy nhiên những khó khăn vẫn còn phía trước, và kỳ vọng công nghệ mới này sẽ đóng góp vào quá trình chuyển đổi số sắp tới của Việt Nam.

.

Blockchain Global Day 2022 gồm hoạt động triển lãm, hội thảo, kết nối kinh doanh. (Ảnh: Hải Đăng)

Blockchain Global Day được tổ chức nhằm quảng bá các sản phẩm blockchain trong đời sống hàng ngày, từng bước gỡ bỏ các định kiến và tái định vị hình ảnh blockchain trong cộng đồng. Thêm vào đó, tạo môi trường thuận tiện cho các doanh nghiệp trong nước giới thiệu sản phẩm, trao đổi với các chuyên gia công nghệ trên thế giới, qua đó phát triển kinh doanh, chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao các tiêu chuẩn trong lĩnh vực blockchain. Ngoài ra, sự kiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tiếp cận, kết nối với nguồn vốn từ các quỹ đầu tư, nguồn nhân lực tương lai và dần có hành lang pháp lý hoàn thiện về blockchain.

Trong video phát biểu khai mạc sự kiện, ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đánh giá sự kiện có nhiều gian hàng của Việt Nam và nước ngoài trưng bày với quy mô xứng đáng.

Thông qua sự kiện, ông mong muốn các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và những chuyên gia, cố vấn… cùng chung tay kiến tạo một hệ sinh thái doanh nghiệp Việt đủ sức hội nhập quốc tế. Ông kỳ vọng Việt Nam sẽ có thêm những công ty kỳ lân mới nhờ những hoạt động đổi mới sáng tạo, trong đó có lĩnh vực blockchain.

Ông Phan Quốc Trung - Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam. (Ảnh: Hải Đăng)

Trải qua một giai đoạn ảm đạm của thị trường tiền số và Bitcoin, ông Phan Quốc Trung – Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam – cho rằng, rõ ràng thị trường đã chịu ảnh hưởng bởi tâm lý FOMO thái quá của nhiều nhà đầu tư tài chính, khiến cả thị trường sụt giảm. Tuy vậy, tiền điện tử chỉ là một ứng dụng của blockchain, sự giảm nhiệt của mảng này không phản ánh sự suy yếu của blockchain nói chung.

“Đây là thời điểm các dự án nên điều chỉnh lại năng lực làm việc. Tôi tin rằng ở các giai đoạn tiếp theo, blockchain sẽ được ứng dụng vào chuyển đổi số, chính phủ số – là những mục tiêu Việt Nam đang theo đuổi”, ông Trung nói.

Các ông Huỳnh Kim Tước, Hồ Công Danh, Hàng Minh Lợi. (Ảnh: Hải Đăng)

Đại diện ban tổ chức, ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc trung tâm đổi mới sáng tạo SIHUB – cho rằng, sự kiện Blockchain Global Day đánh dấu một khởi đầu tốt đẹp khi thu hút được nhiều tên tuổi lớn tham gia. Song câu chuyện đi tiếp sẽ còn là một hành trình dài. Sự kiện như một lời cam kết phát triển bền vững, nhưng các doanh nghiệp trong ngành còn nhiều thứ phải làm phía trước.

Ông Hồ Công Danh, CEO Spac3ship, đánh giá để blockchain giải được những bài toán thị trường thì cần sự chung tay của nhiều doanh nghiệp, nhằm tạo cộng đồng hỗ trợ vững mạnh.

Theo Ictnews

https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/chuyen-doi-so/ky-vong-blockchain-dong-gop-vao-chuyen-doi-so-tai-viet-nam-416481.html

    GỬI THÔNG TIN ỨNG TUYỂN

    Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây

    Block "blog" not found

    Phone