SiciX cùng IBM mang đến giải pháp quản lý vận hành hiệu quả cho các doanh nghiệp sản xuất

Sáng ngày 25/5/2023 vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần công nghệ SiciX cùng Tập đoàn IBM phối hợp với VCCI đồng tổ chức hội thảo “Công nghệ số & Phát triển bền vững cho doanh nghiệp sản xuất – Tối ưu hóa vận hành hoạt động sản xuất”.

Sự kiện đã thu hút sự quan tâm, tham dự của hơn 80 doanh nghiệp FDI hàng đầu trong các lĩnh vực như: cảng biển, xây dựng, nhà máy sản xuất chế biến vật liệu, nhà máy chế biến nông sản, thuỷ sản…

Phát biểu tại hội thảo, Ông Trần Ngọc Liêm – Đại diện VCCI Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Ứng dụng công nghệ số trong sản xuất bây giờ không giống như thời kỳ trước, không còn là những phần mềm nhỏ, mà cần có một hệ thống hiện đại, xử lý phân tích dữ liệu dạng dữ liệu lớn thì mới đạt được hiệu quả thực sự, bởi doanh nghiệp Việt bây giờ không chỉ kinh doanh ở thị trường Việt Nam, mà đã là toàn cầu”.

Trước tình hình và bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng công nghệ thông tin đang phát triển trên toàn thế giới, doanh nghiệp Việt Nam cần phải thay đổi, ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ số trong quản lý vận hành, tối ưu hóa chi phí, tạo hiệu quả kinh doanh.

Công nghệ số có thể mang lại những lợi ích cho các doanh nghiệp sản xuất như: Tăng cường khả năng quản lý vận hành và kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất từ thiết kế, đặt hàng, nhập kho, gia công, lắp ráp, kiểm tra chất lượng đến giao hàng cho khách hàng; Tối ưu hóa việc sử dụng nguồn lực như máy bóc, thiết bị, nguyên liệu và nhân công để giảm lãng phí và tăng năng suất; Tạo ra các sản phẩm và dịch vụ có giá trị gia tăng cao hơn cho khách hàng bằng cách tập trung vào chất lượng, tinh năng và trải nghiệm người dùng.

Theo ông Laveen Mansharamani, phụ trách bộ phận giải pháp phát triển bền vững của IBM, một hệ thống phần mềm quản trị tổng thể sẽ thay đổi hoàn toàn cách doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, từ thiết kế, triển khai xây dựng cho tới vận hành. Nhờ năng lực thu thập và xử lý dữ liệu, những hệ thống này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được nguồn lực, tối ưu hóa được vận hành, giảm thiểu thời gian “chết”, nâng cao được hiệu quả công việc, từng bước giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Tuấn Khang, giám đốc khối phần mềm của IBM đánh giá lĩnh vực sản xuất là một trong những lĩnh vực đang chuyển đổi số chậm nhất ở Việt Nam. Các lãnh đạo doanh nghiệp cần thay đổi tư duy vì trong một nhà máy có tới hàng ngàn thiết bị, mà các thiết bị, tài nguyên sản xuất rất đắt tiền, nếu không được quản lý, theo dõi, bảo trì đúng cách, đúng hạn, thì chỉ cần một thiết bị ngừng hoạt động cũng sẽ gây ra thiệt hại rất lớn. Và để thực hiện được điều đó thì cần phải có một hệ thống công nghệ tổng thể.

Trong chương trình, Ông Phan Văn Thành, chuyên gia công nghệ IBM đã giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động quản trị tài sản cho doanh nghiệp sản xuất cũng như nêu bật lên tính quan trọng của các thiết bị trong nhà máy. Theo định nghĩa của ông, các thiết bị sản xuất chính là một tài sản giá trị. Những tài sản này là đối tượng cần quản lý một cách chặt chẽ và có hệ thống, bởi vì có giá trị rất cao, vận hành liên tục, có quy trình bảo dưỡng bắt buộc.

Một doanh nghiệp sản xuất có thể có tới từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn đơn vị tài sản như vậy thì khó có thể quản lý một cách thủ công, bắt buộc phải có một hệ thống công nghệ. Hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành từ 15-50%, gia tăng thời gian hoạt động (uptime) tới 20%.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các khách mời có cơ hội được giao lưu, thảo luận cùng các chuyên gia của IBM về giải pháp chuyển đổi số cũng như những vấn đề xoay quanh việc tối ưu hoá vận hành hoạt động sản xuất. Các khách mời tham dự đã đánh giá rất cao giải pháp của IBM và SiciX, giải pháp chuyển đổi số toàn diện giúp giải quyết tối ưu các bài toán quản trị của doanh nghiệp hiện nay.

SiciX Technology là đối tác cao cấp của Tập đoàn IBM, cũng là đơn vị triển khai hệ thống quản lý tài sản, bảo trì bảo dưỡng Maximo EAM uy tín tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT và triển khai thực tiễn các dự án IBM Maximo, SiciX từng bước khẳng định chất lượng và vị thế trong việc cung cấp giải pháp hàng đầu về quản lý vận hành hệ thống sản xuất.

Ngoài các giải pháp của IBM, SiciX Technology còn cung cấp hệ sinh thái phần mềm chuyển đổi số doanh nghiệp với rất nhiều tính năng ưu việt như quản lý nhân sự, số hoá quy trình, đấu thầu điện tử…đáp ứng và giải quyết mọi bài toán quản trị cho doanh nghiệp, từng bước hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số thành công & phát triển bền vững.

    GỬI THÔNG TIN ỨNG TUYỂN

    Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây

    Block "blog" not found

    Phone