Kiến tạo mô hình chuyển đổi số cấp tỉnh điển hình, lấy người dân làm trung tâm

Tại Tuần lễ Chuyển đổi số – Huế 2022, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng kỳ vọng, Thừa Thiên Huế sẽ từng bước kiến tạo một mô hình chuyển đổi số cấp tỉnh điển hình lấy người dân làm trung tâm phát triển kinh tế xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngày 18/8, Bộ TT&TT phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số – Huế 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển Kinh tế – Xã hội”.

Tuần lễ Chuyển đổi số – Huế 2022 kỳ vọng sẽ có được những tham vấn, xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới của Thừa Thiên Huế nói riêng, chuyển đổi số – phát huy sức mạnh Văn hóa – Di sản, giúp phổ biến, nâng tầm các giá trị Văn hóa – Di sản, tạo ra những dịch vụ mới, các mô hình kinh tế mới cho Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Huy Dũng – Thứ trưởng Bộ TT&TT phát biểu tại phiên khai mạc.

Bên cạnh đó, chương trình cũng hướng đến đưa công tác chuyển đổi số đến các cơ quan, doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả thông qua các chương trình tư vấn chuyển đổi số, chia sẻ kinh nghiệm, và trải nghiệm các giải pháp số.

Phát biểu tại phiên khai mạc, ông Nguyễn Huy Dũng – Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết, những thành tựu của Huế trong Chuyển đổi số nhờ 5 điểm. Đó là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ lãnh đạo cao cấp nhất; Triển khai đồng bộ và xuyên suốt 3 cấp tỉnh-huyện-xã; Thực hiện nguyên tắc bắt buộc trước, tự nguyện sau; Triển khai một nền tảng, nhiều ứng dụng, nhiều đối tác; Xây dựng được một Sở Thông tin và Truyền thông mạnh quản lý các nền tảng, các đối tác hiệu quả.

Thứ trưởng Bộ TT&TT kỳ vọng, Thừa Thiên Huế sẽ từng bước kiến tạo một mô hình chuyển đổi số cấp tỉnh điển hình lấy người dân làm trung tâm phát triển kinh tế xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Tuần lễ cũng hướng đến công tác chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả với các chương trình tư vấn chuyển đổi số, chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm các giải pháp số. Thông qua Tuần lễ, Thừa Thiên Huế kỳ vọng sẽ có được những tham vấn nhằm xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới cho Thừa Thiên Huế nói riêng và các địa phương nói chung”.

Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày với nhiều hoạt động phong phú. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 50 diễn giả, hơn 1.000 lượt đại biểu, hơn 3.000 khách tham quan triển lãm.

Bên cạnh các phiên hội nghị chuyên đề, Tuần lễ Chuyển đổi số – HUế 2022 còn tổ chức Triển lãm giới thiệu các nền tảng, giải pháp số với 25 gian hàng và chuyên đề Giao lưu sinh viên với chủ đề Chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ.

Theo báo Sức khỏe & Đời sống

https://suckhoedoisong.vn/kien-tao-mo-hinh-chuyen-doi-so-cap-tinh-dien-hinh-lay-nguoi-dan-lam-trung-tam-16922081815325225.htm

    GỬI THÔNG TIN ỨNG TUYỂN

    Vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây

    Block "blog" not found

    Phone